Xây dựng Đặc khu: Phải hút được “nhà đầu tư hạng nhất”, “công dân hạng nhất”

by admin
Phải thu hút được những nhà đầu tư hạng nhất, những công dân hạng nhất vào để phát triển các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu). Nhưng làm sao để làm được điều đó?
 

Tại hội thảo mới đây về mô hình tổ chức chính quyền địa phương tại các đặc khu, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã gây ấn tượng với bình luận rằng, phải tạo thể chế, chính sách vượt trội để thu hút được “những nguồn lực cao nhất của thế giới, những nhà đầu tư hạng nhất, những công dân hạng nhất” vào phát triển đặc khu. Và rằng, đã nói là đặc khu thì phải có chính sách đặc biệt. Điều này đã ngay lập tức nhận được sự đồng thuận của dư luận.

Câu chuyện đặt ra là, các thể chế, chính sách này phải đặc biệt đến đâu? Và liệu những thể chế, chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt đã đủ để tạo nền tảng cho việc hình thành và phát triển các đặc khu ở Việt Nam.

Với mục đích đưa Vân Đồn thành đặc khu kinh tế, cảng hàng không quốc tế tại đây đang được gấp rút xây dựng. Ảnh: Thanh Hà
Với mục đích đưa Vân Đồn thành đặc khu kinh tế, cảng hàng không quốc tế tại đây đang được gấp rút xây dựng. Ảnh: Thanh Hà

Thể chế vượt trội để thu hút nhà đầu tư hạng nhất

Không nằm ngoài dự đoán, việc thiết lập tổ chức chính quyền địa phương ở các đặc khu như thế nào chính là vấn đề được dư luận quan tâm nhiều nhất. Bởi thế, tại hội thảo về mô hình tổ chức chính quyền các đặc khu, đông đảo các chuyên gia kinh tế đã thảo luận sôi nổi, và điều quan trọng là, có rất nhiều quan điểm trái chiều.

Thực tế, đây là điều Ban soạn thảo Dự luật đã dự báo trước. Bởi lẽ, như Báo Đầu tư đã thông tin, Dự thảo Luật đã đề xuất mô hình chính quyền đặc khu theo hướng không tổ chức HĐND và UBND, mà chỉ có một thiết chế được gọi là Trưởng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Đây là điều chưa có tiền lệ và là một sự vượt trội về thể chế.

Các chính sách kinh tế – xã hội trong Dự thảo Luật được thiết kế vượt trội để đảm bảo thu hút các nhà đầu tư hàng đầu vào ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Mặc dù vậy, không ít quan điểm cho rằng, xây dựng mô hình chính quyền đặc khu phải tuân thủ Hiến pháp và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, không thể không có HĐND. Thêm nữa, đặc khu phải trực thuộc Trung ương, chứ không thể chỉ trực thuộc tỉnh.

Tuy nhiên, TS. Nguyễn Bá Ân, nguyên Phó viện trưởng Viện Chính sách phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho rằng, phải có đột phá về mô hình chính quyền đặc khu, bởi muốn xây dựng đặc khu thì thể chế hành chính là rất quan trọng. “Dù có nhiều ưu đãi, nhưng thể chế, môi trường đầu tư kinh doanh không thuận lợi thì cũng không thể thu hút đầu tư”, ông Ân nói và bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình chính quyền đặc khu được đề xuất trong Dự thảo Luật.

“Nếu cứ đem Luật Tổ chức chính quyền địa phương ra để soi thì không được. Tuân thủ theo luật này thì không thể thành công được. Tôi cũng đồng ý trao nhiều quyền cho Trưởng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt”, ông Ân nói.

Trong khi đó, một cách thẳng thắn, TS. Trần Đình Thiên nói về những “trói buộc kinh khủng” của mô hình hành chính chịu trách nhiệm tập thể hiện nay và cho rằng, không nên cứ “rà lại những cái cũ” để tìm ra cái gì “mới hơn một tý”, “cơi nới một tý”, mà phải có một mô hình đặc biệt để tạo sự đột phá cho các đặc khu.

Không chỉ cho rằng các đề xuất trong Dự thảo Luật về mô hình chính quyền địa phương đặc khu là tích cực, TS. Trần Đình Thiên cũng đồng tình việc trao quyền cho Trưởng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, và cho rằng, đây chính là điều quan trọng nhất.

“Đã gọi là đặc khu thì có nghĩa là phải đặc biệt. Chỉ cần không vi phạm Hiến pháp, còn lại chúng ta phải tạo dựng thể chế, chính sách đặc biệt cho đặc khu phát triển, để làm sao thu hút những nguồn lực cao nhất của thế giới, những nhà đầu tư hạng nhất, những công dân hạng nhất”, ông Thiên nói. 

Ông Thiên thậm chí đã nhắc đến ví dụ của Thẩm Quyến, Tiền Hải (Tiền Hải còn trực thuộc cả Thẩm Quyến – Trung Quốc) nhưng vẫn phát triển rất mạnh, bởi quyền lực của người đứng đầu các đơn vị này rất lớn, thậm chí lãnh đạo tỉnh Quảng Châu cũng không có…

“Mô hình đặc khu đã bàn 15 năm nay, song giờ vẫn chưa có, đó là vì những ràng buộc về thể chế. Chúng ta lo nhiều quá. Phải nghĩ rằng lập đặc khu để làm gì, để trở thành cực tăng trưởng của nền kinh tế, lại trong bối cảnh nhiều quốc gia đã thành lập các đặc khu từ lâu, thì phải có thể chế, chính sách vượt trội, cạnh tranh quốc tế. Phải có hình mẫu thể chế vượt thẳng lên”, ông Thiên nói.

Vượt trội trong cả các chính sách kinh tế – xã hội

Trao đổi với báo giới, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), thành viên Ban soạn thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt không hề giấu giếm tham vọng rằng, cùng với việc có mô hình tổ chức hành chính đột phá, các chính sách kinh tế – xã hội trong Dự thảo Luật cũng được thiết kế vượt trội so với nhiều đặc khu kinh tế trong khu vực để đảm bảo đủ sức cạnh tranh và thu hút các nhà đầu tư hàng đầu vào ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

“Khi xây dựng các chính sách kinh tế – xã hội, mọi người hay đề cấp các ưu đãi trước tiên, nhưng trong quan điểm của chúng tôi, quan trọng nhất là tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi”, ông Đông nói.

Thuận lợi là khi, theo ông Đông, Dự thảo Luật đã đề xuất việc mở cửa thị trường tại các đặc khu. Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ được cắt giảm tối đa, chỉ giữ lại một số ngành nghề nhất định vì lý do quốc phòng, an ninh. Không thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư với dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Cũng không thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư và dự án đầu tư ra nước ngoài…

“Quan trọng hơn, tất cả các thủ tục được thực hiện tại trung tâm hành chính công theo cơ chế một cửa, tại chỗ và qua hệ thống mạng trực tuyến và do Trưởng đơn vị ban hành”, ông Đông nói và cho biết, một quy định vượt trội khác, đó là các nhà đầu tư nước ngoài – trong trường hợp có tranh chấp – có thể yêu cầu đưa ra giải quyết ở tòa án nước ngoài. Đây cũng là điều chưa từng có tiền lệ.

Cũng theo ông Đông, Dự thảo Luật đã quy định thời hạn sử dụng đất tối đa 99 năm đối với các dự án đầu tư khu hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu và phát triển, y tế, giáo dục, các dự án đầu tư thuộc ngành nghề ưu tiên phát triển của các đặc khu và dự án của các nhà đầu tư chiến lược. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng được thế chấp tài sản gắn liền với đất; được nhận chuyển nhượng, chuyển nhượng, mua, cho thuê nhà ở… Ngoài ra, còn hàng loạt ưu đãi về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các dự án đầu tư…

“Nếu so sánh thì chúng tôi có thể khẳng định, các chính sách này là vượt trội và cạnh tranh được so với các đặc khu trong khu vực. Tất nhiên, không so được với các đặc khu phát triển ở các thiên đường thuế như Dubai, song những cơ chế này đã đủ mạnh để thu hút đầu tư”, ông Đông nói.

Hiện nay, theo thông tin của Báo Đầu tư, các cơ chế, chính sách kinh tế – xã hội cho các đặc khu đã cơ bản nhận được sự đồng thuận của các bộ, ngành. Ngay cả Bộ Tài chính, đơn vị trước đây đã phản bác các đề xuất ưu đãi thuế của Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cũng đã đồng thuận.

“Việc liệt kê một loạt ưu đãi cho các đặc khu có thể khiến dư luận cho rằng, chúng ta đã ưu đãi quá nhiều, nhưng thực tế không phải như vậy. Hầu hết các ưu đãi này đã là quy định hiện hành, chỉ một số ngành, nghề ưu tiên phát triển của các đặc khu mới được ưu đãi cao hơn. Ví dụ ở Vân Đồn, công nghệ cao được ưu đãi 10% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 30 năm, vì đó là ngành nghề ưu tiên, nhưng ở Bắc Vân Phong, dù đầu tư công nghệ cao nhưng cũng sẽ không được hưởng cơ chế ưu đãi này vì đó không phải là ngành nghề ưu tiên”, ông Đông lý giải.

Lo đặc quyền và giám sát quyền lực

Có một câu chuyện đã được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây khi Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được đưa ra lấy ý kiến công luận, đó là làm sao giám sát quyền lực và tránh chuyện “lợi ích nhóm” khi quá nhiều quyền lực được trao cho Trưởng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Thậm chí, có chuyên gia kinh tế lo việc trao quyền sẽ khiến 3 đặc khu sẽ như ba “miếng mồi ngon” cho lợi ích nhóm. Còn PGS. Huỳnh Ngọc Giao lại lo chuyện trao quyền lớn cho Trưởng đơn vị, song cả Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Vân Đồn đều có vị trí địa lý nhạy cảm, liên quan đến an ninh, quốc phòng, thì có thể hệ lụy sẽ rất lớn.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Duy Đông cho biết, Dự thảo Luật mặc dù tạo thuận lợi lớn trong tiếp cận đất đai cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, thậm chí cho phép thời hạn sử dụng đất đối với một số trường hợp có thể lên tới 99 năm, song cũng có những điều khoản “quản chặt” vấn đề này.

Chẳng hạn, tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài không quá 30%. Trước khi quyết định cấp, giao đất cho người nước ngoài, Trưởng đặc khu sẽ phải lấy ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về địa điểm, vị trí đất.

Thêm nữa, sẽ có một đề án riêng liên quan đến đảm bảo an ninh, quốc phòng ở các đặc khu được trình đồng thời với Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và 3 đề án phát triển đặc khu của các địa phương.

Còn TS. Trần Đình Thiên đặt ngược một câu hỏi rằng, “miếng mồi ngon” ở đâu, thế nào, phải chỉ rõ ra, chứ không thể chỉ “tưởng tượng” ra rồi ngồi lo. “Phải trao quyền, trao quyền trên nền tảng công khai, minh bạch, kèm theo đó là cơ chế chịu trách nhiệm của Trưởng đơn vị, cơ chế giám sát. Phải tin vào hệ thống dân chủ, sự giám sát của dân, chứ đừng chỉ ngồi lo rồi lại không làm”, ông Thiên nói.

Liên quan đến chuyện giám sát quyền lực của Trưởng đơn vị, sau góp ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban soạn thảo đã bổ sung một mục với 5 điều khoản quy định Trưởng đơn vị chịu tới 7 sự giám sát, từ Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, UBND, HĐND tỉnh, đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… và cả sự giám sát của người dân. Chưa kể, sẽ có một Hội đồng Giám sát và Tư vấn được thành lập ở đặc khu được thành lập.

Đây là những nội dung mới, được bổ sung sau phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây. Tuy nhiên, tại hội thảo ngày 20/9, nhiều chuyên gia kinh tế lại bày tỏ quan điểm rằng, Trưởng đơn vị đang bị giám sát nhiều quá. Thêm nữa, hiệu quả của Hội đồng Giám sát và Tư vấn đến đâu thì cũng cần phải thảo luận thêm.

Nguyên Đức-baodautu.vn

Chế tài lao động sẽ cụ thể hơn khi EVFTA có hiệu lực

by admin
Để được hưởng lợi từ Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA), các doanh nghiệp phải tuân thủ những quy định bắt buộc liên quan tới cải thiện môi trường lao động.
 
.
Với EVFTA, quy định về giám sát và chế tài trong lao động được thực hiện trong toàn bộ nền kinh tế

Lợi thế đến từ EVFTA

Với quy mô trên 500 triệu dân, thu nhập 28.000 USD/người/năm, EU đang là thị trường xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam.

Có thể thấy, vào được EU như là một chứng chỉ chất lượng cho hàng hóa Việt Nam, bởi năm 1997, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang EU, thì ngay năm sau đó, Việt Nam đã “mở” được cửa thị trường Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Với đối tác EU, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore nếu tính về xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ trong khối ASEAN, còn riêng về hàng hóa thì Việt Nam đứng đầu trong khu vực.

Phân tích sâu hơn về tầm quan trọng của thị trường EU, ông Lê Kỳ Anh, chuyên gia kinh tế và thương mại Phái đoàn EU tại Việt Nam cho biết: “Trong các đối tác thương mại với Việt Nam, Trung Quốc hiện đứng số 1 với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 45 – 50 tỷ USD/năm, trong khi, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa EU với Việt Nam là hơn 35 tỷ USD, trong đó, Việt Nam xuất vào EU là 23,7 tỷ euro (khoảng 25 tỷ USD)”.

Về cơ cấu hàng hóa xuất khẩu, có thể đánh giá quan hệ giữa 2 nền kinh tế là hậu thuẫn cho nhau, khi châu Âu xuất khẩu những mặt hàng Việt Nam không làm được và Việt Nam xuất khẩu những mặt hàng  châu Âu không sản xuất được hoặc không muốn sản xuất như thủy sản, hoa quả nhiệt đới… Mối quan hệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam hơn là ký những FTA với những nền sản xuất cạnh tranh trực diện với Việt Nam”, ông Anh nói.

Phải cải thiện quan hệ lao động

Mặc dù EVFTA được đánh giá sẽ mang lại lợi ích lớn cho Việt Nam, nhưng ông Wim de Groof, Giám đốc Chương trình quan hệ lao động mới của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) lại cho rằng, để tận dụng được lợi thế này, các doanh nghiệp Việt Nam cần biết rằng, quan hệ lao động đã trở thành một trong những nội dung được đàm phán của EVFTA. 

Liên quan tới vấn đề này, ông Anh cho biết: “Vấn đề lao động là một trong 3 trụ cột chính trong chương 13 về phát triển bền vững, trong đó có quy định cam kết mang tính ràng buộc mạnh mẽ có liên hệ tới các quy định của ILO.

Ở thế so sánh giữa các FTA thế hệ cũ và mới, bà Đỗ Quỳnh Chi, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Quan hệ lao động cho biết, các FTA thế hệ mới như TTIP, EU-Korea FTA, EVFTA có bổ sung thêm những quy định về lương tối thiểu, thời gian làm việc, vệ sinh an toàn lao động, bên cạnh những nội dung của FTA thế hệ cũ như tự do liên kết và thương lượng tập thể, không lao động cưỡng bức, không lao động trẻ em, không phân biệt đối xử trong nghề nghiệp và việc làm.

Bà Chi cũng đặc biệt lưu ý riêng với EVFTA, quy định về giám sát và chế tài trong lao động được thực hiện trong toàn bộ nền kinh tế, khác với TPP chỉ giám sát trong các doanh nghiệp có xuất khẩu và chuỗi cung ứng. EVFTA cũng quy định về đối thoại thường niên về quyền lao động. Tuy nhiên, theo bà Chi, thách thức của Việt Nam là các cuộc đình công tự phát (không hợp pháp) chủ yếu xảy ra do mâu thuẫn lợi ích kinh tế. Điều này chứng tỏ việc đối thoại về quyền lao động chưa được thực hiện.

“Tam giác kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương chiếm tới 70% các cuộc đình công, trong đó, 92% các cuộc đình công là công nhân thắng, tỷ lệ thắng – bại tại các quốc gia khác là 50/50, chưa có nước nào 100% các cuộc đình công đều là tự phát như Việt Nam. Do vậy, có một hiện trạng ở Việt Nam là đình công được coi là một công cụ của thương lượng tập thể. Do đó, khi thực hiện các FTA thế hệ mới, Việt Nam sẽ phải đối mặt với thách thức liên quan tới công đoàn, thương lượng tập thể và lương đủ sống”, bà Chi khẳng định. 

Bên cạnh các thiệt hại có thể xảy ra với nền kinh tế và chính doanh nghiệp nếu không tuân thủ những quy định về phát triển bền vững khi EVFTA có hiệu lực vào năm tới, thì việc không đủ năng lực và điều kiện lao động chưa tốt đang khiến doanh nghiệp bị thiệt hại về kinh tế.

Cần lưu ý rằng, một số nhãn hàng lớn như Unilever, Nike, Adidas, H&M, Zara… đang phối hợp với các tổ chức dân sự để có những đánh giá độc lập những doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Kết quả, riêng tại Nike, không có doanh nghiệp nào của Việt Nam đáp ứng các tiêu chí đánh giá độc lập của hãng này. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp Việt không thể trở thành đối tác trực tiếp của thương hiệu trên, trong khi đó, H&M lại thực hiện việc phân bổ đơn hàng theo bảng điểm của nhà cung cấp dựa vào hệ thống tính điểm lao động.

“Trong bối cảnh Việt Nam ký hàng loạt FTA thế hệ mới cùng những đòi hỏi từ các thương hiệu toàn cầu ngày càng khắt khe, thì cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo hài hòa mối quan hệ với người lao động là điều doanh nghiệp Việt Nam cần tính tới”, bà Chi khuyến cáo.

Hải Hà-baodautu.vn

NIPPON PAINT tuyển kỹ sư hóa kiểm soát chất lượng, công nhân kiểm soát chất lượng

by admin

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG- CÔNG TY NIPPON PAINT

Công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc là thành viên của tập đoàn Nipsea với 100% vốn đầu tư nước ngoài (Singapore và Nhật Bản), chuyên sản xuất sơn công nghiệp. Được thành lập từ tháng 04 năm 2012, chúng tôi đã khẳng định được danh tiếng, uy tín chất lượng, đưa thương hiệu “Sơn Nippon – sơn đâu cũng đẹp” vươn xa thị trường thế giới.

Hiện tại, nhằm mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh, công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc đang có nhu cầu tuyển dụng:

 1. KỸ SƯ HÓA KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG

Chi tiết công việc:
– Kiểm soát việc kiểm tra chất lượng sản phẩm và nguyên liệu.
– Kiểm soát hồ sơ, tài liệu của nhóm QC
– Hỗ trợ phụ trách nhóm, đội trưởng tiến hành các hoạt động cần thiết đảm bảo môi trường làm việc cho nhóm (điều kiện làm việc, thiết bị thí nghiệm, hướng dẫn công việc…)
– Sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ khác khi được điều động, phân công
– Báo cáo các kết quả hoạt động của nhóm đến phụ trách và giám đốc
(Chi tiết trao đổi khi phỏng vấn)

 Yêu cầu:
– Nam/Nữ, tốt nghiệp đại học chuyên ngành hóa học, kỹ thuật
– Tiếng Anh giao tiếp tốt, đọc dịch các tài liệu kỹ thuật; vi tính thành thạo
– Cẩn thận, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật
– Ưu tiên ứng viên thường trú gần công ty

Cách thức ứng tuyển
– Các ứng viên quan tâm xin vui lòng gửi một bộ hồ sơ đầy đủ đến cổng bảo vệ công ty hoặc gửi file mềm vào hòm thư: tuyendung@bathien2ip.vn

TIÊU ĐỀ GHI RÕ: NIPPON- KỸ SƯ HÓA- HỌ TÊN

Hạn nộp: đến khi nào chúng tôi tìm được ứng viên thích hợp

2. 01 CÔNG NHÂN BỘ PHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG 

Chi tiết công việc:

 • Kiểm tra chất lượng sơn và các nguyên liệu đầu vào.
 • Kiểm soát các loại máy móc thiết bị liên quan.
 • Làm báo cáo công việc hàng ngày
 • Nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định tại công ty
 • Thực hiện các công việc khác theo chỉ thị của cấp trên.

 (Chi tiết trao đổi trong quá trình phỏng vấn)

Yêu cầu:

 • Nam, tuổi từ 18 đến 30.
 • Tốt nghiệp THPT.
 • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về sơn.
 • Có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc

Cách thức ứng tuyển

Hồ sơ xin việc gồm: Một bộ hồ sơ đầy đủ (Đề nghị ghi rõ vị trí dự tuyển, địa chỉ, điện thoại liên lạc ngoài bìa hồ sơ, có thể nộp hồ sơ photo)

–   Hạn nộp hồ sơ:  28/09/2017 hoặc đến khi chúng tôi nhận đủ số lượng.

–   Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Bảo vệ, Công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc, KCN Bá Thiện II, huyện  Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

–        Người liên hệ: Ms. Trang – Phòng HC-NS (ĐT: 0211 3 899 841).

 QUYỀN LỢI CHUNG

– Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp
– Lương và thưởng cạnh tranh, hấp dẫn (thưởng lương tháng thứ 13, thưởng tháng 4 hàng năm)
– Được hưởng mọi chế độ đãi ngộ theo Luật lao động Việt Nam và quy định của Công ty
– Cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp bền vững
– Hỗ trợ ăn trưa, phụ cấp đi lại, nhà ở, chuyên cần …

 

 

Kỳ vọng công nghiệp sẽ thúc đẩy GDP

by admin
Yêu cầu GDP tăng trưởng cao đòi hỏi công nghiệp trở lại là động lực, là đầu tàu tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế.
 

Công nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2017 đạt được một số kết quả nổi bật. Rõ nhất là tăng trưởng công nghiệp có xu hướng cao lên qua các kỳ trong 8 tháng đầu năm. Nếu quý I chỉ tăng 4,3%, thì 4 tháng đã tăng 5,2%, 5 tháng tăng 5,8%, 6 tháng tăng 6,2%, 7 tháng tăng 6,5%, 8 tháng tăng 6,7%. Chính đà cao lên này đã góp phần kéo tốc độ tăng GDP của toàn bộ nền kinh tế quý II cao hơn quý I và tính chung 6 tháng đã tăng 5,73% – cao hơn của quý I và cao hơn tốc độ tăng của cùng kỳ năm trước.

Kỳ vọng đà cao lên này trong những tháng tới sẽ góp phần đưa tốc độ tăng GDP của cả nước quý III, quý IV cao hơn của 6 tháng. Nếu 6 tháng, tăng trưởng GDP của công nghiệp còn thấp hơn tốc độ tăng GDP của toàn bộ nền kinh tế (tăng 5,33% so với tăng 5,73%), thì kỳ vọng 9 tháng và cả năm sẽ cao hơn của cả nước.

.
.

Đà tăng trưởng cao lên đã diễn ra ở các ngành công nghiệp chủ yếu. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo trong 8 tháng đã tăng với tốc độ cao nhất. Ngành sản xuất và phân phối điện, ngành cung cấp nước và xử lý nước thải tăng cao hơn tốc độ chung.

Tương ứng chỉ số sản xuất (tăng lượng tổng hợp), lượng sản xuất một số sản phẩm quan trọng cũng tăng và tăng cao hơn các kỳ trước cùng năm, hoặc nếu có giảm thì càng giảm ít hơn. Đáng lưu ý, dầu thô, điện thoại các loại và linh kiện đã tăng cao trở lại.

Một kết quả tích cực khác là kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng công nghiệp trong 8 tháng tăng cao hơn các kỳ trước trong năm, như túi xách, ví, va li, mũ, ô dù, dầu thô, điện thoại các loại và linh kiện, dây điện và dây cáp điện… Đáng lưu ý, điện thoại đã tăng trở lại với tốc độ hai con số và kim ngạch dầu thô tăng cao.

Tuy nhiên, công nghiệp nước ta vẫn còn một số hạn chế, trong đó rõ nhất là tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp bị chậm lại so với các năm trước (bình quân 1991-2007 tăng 15,8%, bình quân 2008-2016 tăng 7,7%); 8 tháng năm nay tăng thấp hơn bình quân thời kỳ từ 1991 đến nay và thấp hơn cùng kỳ năm trước (tăng 6,7% so với tăng 7,2%).

Hạn chế tác động đến nhiều hạn chế khác là chất lượng tăng trưởng của công nghiệp còn thấp. Tăng trưởng GDP do công nghiệp tạo ra thấp hơn tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp trong thời gian khá dài (bình quân thời kỳ 2001-2016 là 7,85%/năm so với 11,2%/năm, 6 tháng 2017 là 5,33% so với 6,2%).

Mô hình tăng trưởng công nghiệp vẫn chủ yếu là theo chiều rộng, theo số lượng, việc chuyển đổi sang chiều sâu, theo chất lượng còn chậm về thời gian và còn thấp về mức độ. Tăng trưởng công nghiệp chủ yếu dựa vào tăng vốn đầu tư, tăng số lượng lao động, chưa chuyển mạnh sang hiệu quả đầu tư và tăng năng suất lao động, dựa trên khoa học – công nghệ, kinh tế trí thức. Tỷ trọng vốn đầu tư trong tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội của ngành công nghiệp ở mức khá cao…

Yêu cầu tăng trưởng cao lên của GDP đòi hỏi công nghiệp cần trở lại là động lực, là đầu tàu tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế. Nông nghiệp có thể tăng cao lên, nhưng tỷ trọng trong tổng GDP còn thấp. Dịch vụ chiếm tỷ trọng khá, nhưng tốc độ tăng cao hơn không bao nhiêu so với năm trước và cao hơn không bao nhiêu so với tốc độ tăng chung của toàn bộ nền kinh tế. Do vậy, việc thực hiện mục tiêu tăng cao của GDP toàn bộ nền kinh tế trông phần lớn vào ngành công nghiệp.

Minh Nhung-baodautu.vn

SAMJIN LND tuyển quản lý sản xuất

by admin

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG- SAMJIN LND

Samjin LND tuyển dụng Quản lý sản xuất
 
Mô tả Công việc
– Phân tích, lập kế hoạch và quản trị hoạt động quản lý sản xuất.
– Kiểm soát tồn kho để tránh bị thiếu hàng hoặc tồn vượt định mức.
– Lập kế hoạch và chỉ đạo cấp nguyên vật liệu vào sản xuất đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục.
– Phân tích đơn hàng của khách hàng và lập kế hoạch sản xuất sao cho đáp ứng lịch giao hàng.
– Đảm bảo công nhân viên thực thi đơn hàng tuân thủ các quy định về an toàn để đáp ứng tiến độ.
– Quản lý tiến độ sản xuất.
– Các công việc khác trao đổi khi phỏng vấn.
 
Yêu Cầu Công Việc
Ngôn ngữ: Ưu tiên tiếng anh
Tốt nghiệp: Cao đẳng trở lên
Giới tính: Nữ
Kinh Nghiệm: Trên 2 năm vị trí Quản lý Sản Xuất
 
Cách thức ứng tuyển:
Ứng viên gửi CV qua email: tuyendung@bathien2ip.vn
 
TIÊU ĐỀ GHI RÕ: SAMJIN- QLSX- HỌ TÊN
 
Liên hệ phòng Nhân sự: 0211 3880 101
 

IM VINA tuyển xnk kiêm kinh doanh, nhân viên cs

by admin

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG- CÔNG TY IM VINA

 
1. NHÂN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU KIÊM KINH DOANH
– Yêu cầu : có kinh nghiệm ở vị trí tương đương. Giao tiếp tiếng anh
-Ưu tiên những ứng viên có sử dụng được ERP
 
2. NHÂN VIÊN CS
-Yêu cầu : có thể ở luôn tại SEMV Thái Nguyên, để có thể take care khách hàng thường xuyên

– Ưu tiên  người có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
 
Cách thức ứng tuyển:
Mọi ứng viên xin gửi CV về mail :tuyendung@bathien2ip.vn 
 
TIÊU ĐỀ GHI RÕ: IM- VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN-HỌ TÊN
 
số điện thoại: 02113.886.669 ( nhánh 1)

SEKONIX VINA tuyển kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhân viên IT, quản lý kho, XNK, phiên dịch

by admin

Địa chỉ: KCN Bá Thiện II, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 02113888100     

CÔNG TY TNHH SEKONIX VINA

TUYỂN DỤNG

        Công ty TNHH Sekonix Vina là doanh nghiệp có vốn 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc được ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư số 192043000220  ngày 17/10/2014. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm: Thấu kính và Mô – tơ cuộn dây biến thiên để phục vụ sản xuất và lắp ráp điện thoại di động

Hiện nay,  Công ty TNHH Sekonix Vina đã hoàn thiện nhà máy 2 cần tuyển gấp nhiều vị trí

Stt

Vị trí

Số lượng

Yêu cầu

Mức lương

Thời gian nhận hồ sơ/CV

Thời gian phỏng vấn

Dự kiến làm việc

1

Kỹ sư   Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

10

– Nam/nữ  từ 23 đến 30 tuổi.

    – Tốt nghiệp đại học (thạc sỹ) chuyên ngành kỹ sư điện tử, viễn thông, tự động hóa, công nghệ cơ điện tử, kỹ sư sóng điện từ…

    – Giao tiếp cơ bản Tiếng Anh và tin học văn phòng.

    – Sử dụng thành thạo Auto cad (2D&3D), các phần mềm thiết kế  

   – Ưu tiên ứng viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

   – Ưu tiên ứng viên có kiến thức về thấu kính và mô – tơ cuộn giấy biến thiên (VCM), OIS, Modumle.

–  Có hiểu biết và kinh nghiệm trong thiết kế linh kiện điện thoại di động

Thỏa thuận

Từ ngày 20/9/2017

Sẽ liên hệ trực tiếp (Ghi rõ số ĐT trên CV ứng tuyển)

Ngay sau khi phỏng vấn đạt

2

Nhân viên   IT

2

– Giới tính: Nam
– Độ tuổi: 23-30
– Tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại học chuyên ngành quản trị mạng, CNTT
– Ưu tiên người có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh
– Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm
– Có kiến thức về Networking và hệ thống mạng LAN/WAN

Thỏa thuận

Từ ngày 20/9/2017

Sẽ liên hệ trực tiếp (Ghi rõ số ĐT trên CV ứng tuyển)

Ngay sau khi phỏng vấn đạt

3

Quản lý kho

2

Giới tính: Nữ/Nam
– Độ tuổi: 25 – 35
– Trình độ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính …
– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương
– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng 
– Nhanh nhẹn, chịu khó …

Thỏa thuận

Từ ngày 20/9/2017

Sẽ liên hệ trực tiếp (Ghi rõ số ĐT trên CV ứng tuyển)

Ngay sau khi phỏng vấn đạt

4

Nhân viên Xuất nhập khẩu

3

Giới tính: Nam/nữ

– Độ tuổi: 20 – 35

– Trình độ: Tốt nghiệp Đại Học

– Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm

Thỏa thuận

Từ ngày 20/9/2017

Sẽ liên hệ trực tiếp (Ghi rõ số ĐT trên CV ứng tuyển)

Ngay sau khi phỏng vấn đạt

5

Phiên dịch

02

– Giới tính: Nam

– Độ tuổi: 22-30

– Sử dụng tốt tiếng Hàn

Thỏa thuận

Từ ngày 20/9/2017

Sẽ liên hệ trực tiếp (Ghi rõ số ĐT trên CV ứng tuyển)

Ngay sau khi phỏng vấn đạt

(Lưu ý: Công ty chỉ nhận CV qua Mail và ứng viên ghi rõ vị trí ứng tuyển)

Yêu cầu chung đối với các vị trí như sau:

–         Sức khỏe tốt

–         Trung thực

–         Kiên nhẫn, khôn khéo, nhiệt tình, năng động

–         Yêu thích và đam mê với công việc

–         Ưu tiên các ứng viên ở Vĩnh Phúc.

Quyền lợi được hưởng khi được tuyển dụng vào công ty

 • Được hưởng lương và phụ cấp theo quy định
 • Được tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định
 • Được làm việc trong môi trường sạch sẽ, hiện đại
 • Công ty có trang bị nhà ăn, nhà nghỉ, nhà tắm và sân chơi thể thao cho công nhân viên

Cách thức nộp hồ sơ:

– Gửi CV qua địa chỉ mail: tuyendung@bathien2ip.vn . Khi trúng tuyển phải nộp hồ sơ như sau 

(Lưu ý: TIÊU ĐỀ THƯ GHI RÕ:SEKONIX-VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN-HỌ TÊN)

Hồ sơ dự tuyển (Chỉ nhận hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu sau):

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương trong vòng 6 tháng (ảnh có dấu giáp lai).

– CV tiếng Việt và CV Tiếng Anh (Cho các vị trí nhân viên văn phòng)

– 01 bản photo công chứng hộ khẩu.

– 01 bản photo công chứng CMND.

– 01 bản photo công chứng giấy khai sinh.

– 01 giấy xác nhận nhân sự tại địa phương cư trú.

– Giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên (không quá 6 tháng).

– Các văn bằng, chứng chỉ photo công chứng.

– Đơn xin việc.

– 2 ảnh 3×4.

 

– SĐT:02113888100 (máy lẻ 108)

Công ty KHÔNG thông qua bất cứ tổ chức tuyển dụng trung gian và KHÔNG thu bất cứ khoản lệ phí tuyển dụng nào.

Trân trọng thông báo.

Phòng Nhân sự Công ty TNHH Sekonix Vina

Thu hút thêm FDI nếu tăng vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu

by admin
Nếu đạt được vị thế cao hơn trong các chuỗi giá trị toàn cầu, Việt Nam có thể thu hút thêm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), qua đó tạo thêm việc làm và cơ hội cho các nhà cung ứng trong nước.
 

Điểm mặt những rào cản không mới

Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa được công bố, hiện chỉ có 9% doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế tham gia được chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu thẳng thắn nhìn vào thực tế, thì phần lớn số DN đạt chuẩn này là DN FDI, doanh nghiệp trong nước, nếu có tham gia được, cũng chỉ là những nhà cung ứng thứ cấp và chỉ cung cấp những sản phẩm giản đơn, giá trị gia tăng không cao.

.
.

Ông Nguyễn Đức Hồng, Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Thống Nhất cho biết, Công ty có 5 nhà máy sản xuất và đang cung cấp sản phẩm phụ trợ cho một số tập đoàn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực ô tô, điện, điện tử, cơ khí, khoáng sản… Tuy vậy, sản phẩm của Công ty cũng chỉ có thể bán cho nhà cung ứng thứ cấp, chứ chưa bán được cho DN sử dụng cuối cùng, nên giá trị gia tăng không cao.

Đơn cử, sản phẩm đế cao su ăng-ten của Cao su Thống Nhất được sử dụng cho toàn hệ thống ô tô thương hiệu Innova, nhưng Công ty phải bán sản phẩm này cho đơn vị cung cấp thứ cấp là công ty sản xuất ăng-ten… Đó là chưa kể, để trở thành nhà cung ứng, Công ty phải có chứng chỉ chất lượng từng loại sản phẩm cung ứng cụ thể, do tổ chức quốc tế đánh giá độc lập cấp, với chi phí đánh giá là 15.000 USD/lần và sau 3 năm phải thực hiện đánh giá lại.

Ông Charles Kunaka, Chuyên gia trưởng khu vực tư nhân của WB cho biết, cơ hội để các DN trong nước tham gia các ngành sản xuất bị thu hẹp vì các DN lớn như Samsung, Toyota, Ford… thường sử dụng mạng lưới nhà cung ứng toàn cầu sẵn có. Các công đoạn đem lại giá trị gia tăng cao như đổi mới sáng tạo, thiết kế, phụ tùng, linh kiện lõi… vẫn được thực hiện bên ngoài Việt Nam. Các DN hoạt động tại Việt Nam, trong đó có DN nội khó có khả năng đáp ứng yêu cầu này.

Từ kinh nghiệm quản lý nhà nước về thu hút đầu tư, bà Lê Bích Loan, Phó trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết, đang có độ vênh rất lớn giữa DN nội với DN FDI và rất khó rút ngắn được khoảng cách này. Khi DN FDI đầu tư, họ luôn có chuỗi cung ứng toàn cầu đi cùng và cũng thẳng thắn bày tỏ mong muốn sử dụng chuỗi cung ứng này.

Do đó, để có thể cạnh tranh, DN nội phải có nội lực lớn hơn, có chất lượng và số lượng sản phẩm ổn định với giá thành cạnh tranh hơn, nếu không cũng phải có những sản phẩm sáng tạo hơn. Trong khi đó, về quy mô sản xuất, trình độ công nghệ, vốn đầu tư, chất lượng sản phẩm, trình độ quản trị…, phía DN Việt Nam đều yếu và gần như không thể bắt kịp tốc độ thay đổi công nghệ của các DN FDI lớn.

Cần giải pháp đột phá

Đại diện Tập đoàn Samsung tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam cần định hướng lộ trình tham gia cho DN vào chuỗi giá trị toàn cầu. Bước đầu có thể lựa chọn những DN có tiềm năng phát triển, hỗ trợ liên kết sản xuất với DN nước ngoài để học hỏi và chuyển giao công nghệ. Tiếp đó là hỗ trợ vốn để mở rộng quy mô đầu tư, nâng chất hoạt động sản xuất và chất lượng quản trị… Cùng với đó, phải xây dựng và nuôi dưỡng đội ngũ sáng tạo, tạo điều kiện để tăng kết nối và chuyển hóa công nghệ từ DN FDI.

Bà Asya Akhlaque, Chuyên gia kinh tế trưởng WB nhận định, cần phải thay đổi cách thức quản lý và hỗ trợ DN. Theo đó, không nên có quá nhiều cơ quan quản lý và hỗ trợ DN phát triển công nghiệp hỗ trợ như hiện nay, dẫn đến chồng chéo trong quá trình thực hiện nhưng hiệu quả không cao. Cơ quan quản lý phải có đủ thẩm quyền và năng lực để thực hiện chính sách hỗ trợ DN.

Bên cạnh đó, cần nâng cao kỹ năng lao động, phát triển cơ sở hạ tầng có tính đến yếu tố kết nối với các quốc gia trong cùng chuỗi cung ứng để tăng khả năng kết nối thị trường. Tái cấu trúc nền kinh tế thị trường theo hướng công bằng hơn trong hoạt động cạnh tranh. Trong những lĩnh vực nhất định, cần thiết phải có sự can thiệp từ phía Chính phủ để có thể đẩy mạnh phát triển ngành…

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhìn nhận, chính sách của chúng ta hiện có 2 điểm yếu: quá chung chung và tư duy theo hướng phân mảnh, mỗi thứ một ít. Việc thiết kế các khu công nghiệp theo hướng chuyên ngành tưởng như rất ổn, nhưng thực chất lại rất bất cập do không thể tạo chuỗi kết nối sản xuất. Do đó, phải thay đổi tư duy hỗ trợ DN và việc hỗ trợ phải rất cụ thể.

Hồng Sơn-baodautu.vn

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam rộng đường hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

by admin
Sự hợp tác giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng đi vào chiều sâu, với nhiều kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất.
 

Rộng đường hợp tác

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, Hoa Kỳ là một thị trường lớn của ngành dệt may Việt Nam trong nhiều năm qua. Năm 2017, dự kiến xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đạt 30 – 30,5 tỷ USD, trong đó, 51% thuộc thị trường Hoa Kỳ. Ở chiều ngược lại, Việt Nam ngày càng trở thành đối tác lớn của ngành bông Hoa Kỳ. Lượng bông nhập khẩu của Việt Nam tăng mạnh trong 10 năm trở lại đây, từ 150.000 tấn trong năm 2005 lên khoảng 1,2 triệu tấn năm 2016. Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu 808.000 tấn bông, trị giá 1,47 tỷ USD, trong đó, nhập khẩu từ Hoa Kỳ chiếm 60%.

Nhà máy may veston của Tổng công ty Hòa Thọ. Ảnh: S.T
Nhà máy may veston của Tổng công ty Hòa Thọ. Ảnh: S.T

“Sản phẩm bông của Hoa Kỳ được đánh giá là tốt nhất, ít tạp chất, chất lượng ổn định. Ngành dệt may Việt Nam sẽ có nhiều lợi ích trong hợp tác với ngành bông Hoa Kỳ”, ông Giang nói và nhìn nhận, đây là mối quan hệ tương hỗ, vì lợi ích của cả 2 bên.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, đại diện nhiều DN hoạt động trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam bày tỏ sự đồng tình với những nhận định trên.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hòa Thọ cho biết, DN hiện có 3 nhà máy sản xuất sợi được đầu tư tại Đà Nẵng và Quảng Nam, với công suất mỗi năm khoảng 1.600 tấn sợi các loại. Nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy này là bông và xơ sợi nhân tạo, trong đó, bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ chiếm hơn 60%.

Cũng theo đại diện của Hòa Thọ, so với bông nhập từ Tây Phi hay Ấn Độ thì bông từ Hoa Kỳ ít tạp chất, nên chất lượng sản phẩm cao hơn. Gần đây, bông của Hoa Kỳ có giá bán cạnh hơn, nên đây là lựa chọn tốt cho nhà sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng yêu cầu chất lượng cao.

Trong khi đó, ông Jay Jun, phụ trách kinh doanh của Công ty TCE Corporation (Hàn Quốc) cho biết, DN này đã đầu tư một nhà máy sản xuất sợi tại Nam Định cách đây 4 năm và hiện sử dụng 100% bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ để sản xuất. Được biết, nhà máy của TCE chuyên sản xuất các loại vải denim với công suất 3,5 triệu yard/tháng. Hơn 90% sản của TCE được xuất khẩu sang Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu…

Trong khi đó, ông Bruce Atherley, Chủ tịch Hiệp hội Bông Hoa Kỳ (CCI) nhìn nhận, đã có thêm nhiều tín hiệu tích cực cho sự hợp tác vì lợi ích của DN hai nước. Mới đây, VITAS và CCI đã phối hợp tổ chức sự kiện Cotton Day tại TP.HCM nhằm kết nối, giao lưu giữa DN ngành dệt may với các đối tác, các nhà cung cấp và các chuyên gia trong ngành bông. Dịp này, CCI cũng trao giấy chứng nhận chính thức cho 12 DN tại Việt Nam sử dụng bông chính hãng từ Hoa Kỳ với số lượng lớn.

Tăng đầu tư, mở rộng hoạt động

Thực tế cho thấy, sự hợp tác giữa DN Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều DN có kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất.

“Từ nay đến năm 2020, chúng tôi sẽ đầu tư thêm nhà máy để tăng năng lực sản xuất của Hòa Thọ thêm 1.000 tấn so với hiện nay”, ông Bình chia sẻ.

Cũng theo đại diện của Hòa Thọ, DN này đã cổ phần hóa và tới đây sẽ lên sàn chứng khoán, nên đây là điều kiện thuận lợi để huy động thêm vốn đầu tư.

Trong khi đó, đại diện Công ty TCE cho biết, DN này đang xây dựng nhà máy thứ 2 chuyên về may mặc liền kề với nhà máy sản xuất sợi đã đầu tư trước đó. Dự kiến, nhà máy mới có công suất sản xuất 600.000 sản phẩm/tháng, với các sản phẩm chủ yếu là áo khoác, quần jeans và các sản phẩm may mặc bằng denim khác. DN này cũng khẳng định, với tín hiệu tích cực từ thị trường, Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất của họ thời gian tới.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, không chỉ các DN trong nước hay các nhà đầu tư trong lĩnh vực dệt may “quen mặt” đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, mà chính các DN của Hoa Kỳ đã có dự án tại Việt Nam cũng có kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất.

Đơn cử, Công ty TNHH MTV Trillions tại Khu công nghiệp Tân Đức (Long An) vừa đề xuất việc thuê thêm 5 ha để mở rộng sản xuất trong năm 2018. Tuy đăng ký đầu tư từ Brunei, song đây là công ty con của Tập đoàn Trillions (Hoa Kỳ), một đối tác lớn của các hãng Adidas và Nike. Trước đó, DN này đã đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất và hoàn thiện các sản phẩm dệt nhuộm có vốn đầu tư 15 triệu USD.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của DN, lãnh đạo VITAS mới đây đã đề xuất đầu tư xây dựng 2 kho ngoại quan tại TP.HCM và Hải Phòng để tạo thuận lợi cho DN hoạt động trong lĩnh vực kéo sợi tại Việt Nam trong tiếp cận sản phẩm bông Hoa Kỳ.

Hồng Sơn-baodautu.vn

VINA UNION tuyển công nhân, qc, tổ trưởng sx, trưởng ca sx, phiên dịch tiếng Hàn

by admin

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  CÔNG TY TNHH VINA UNION

 • Cung cấp bản mạch điện tử cho Sam Sung, gia công bản mạch cho nhiều công ty điện tử. Công ty có 3 nhà máy ở Hàn Quốc, 4 nhà máy ở Trung Quốc, 1 nhà máy ở Việt Nam
 • Mở rộng sản xuất, tuyển rất nhiều vị trí cho cả 2 xưởng (A+B)

 1. CÔNG NHÂN SOI KÍNH. Số lượng 100. Yêu cầu: nữ. sẵn sàng soi kính. Trợ cấp soi kính cơ bản: từ 100 ~ 300 nghìn đồng. Ngoài ra, nếu đạt sản lượng trợ cấp thêm 300 ~ 500 nghìn đồng. Giỏi tay nghề còn có thưởng Nhân viên ưu tú hàng tháng.

 2. NHÂN VIÊN QC(kiểm hàng). Số lượng: 20. Yêu cầu: tốt nghiệp THPT trở lên.

 3. TRƯỞNG CA SẢN XUẤT: Số lượng: 03. Yêu cầu: tốt nghiệp Đại học tất cả các chuyên ngành hoặc Cao đẳng trở lên đối với chuyên ngành điện tử, CNTT. Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm ở công ty sản xuất. Mức lương: cạnh tranh/ thỏa thuận theo năng lực.

 4. TỔ TRƯỞNG SẢN XUẤT: Số lượng: 03. Yêu cầu: Không yêu cầu bằng cấp, Có kinh nghiệm làm tổ trưởng. Tính cách: cẩn thận, chăm chỉ, biết bao quát công việc, quan tâm đến công nhân.

 5. PHIÊN DỊCH TIẾNG HÀN: Số lượng: 01. – Phiên dịch cho phòng Kỹ thuật. Yêu cầu: có khả năng biên dịch. Chấp nhận sinh viên mới ra trường còn yếu kỹ năng nói và Lao động xuất khẩu về nhưng có khả năng biên dịch.

 • QUYỀN LỢI ( công nhân):

– Lương tháng thử việc (chưa làm thêm): ~ 4 triệu đồng,

– LCB chính thức: 3,560,000 vnđ + trợ cấp 700,000. Tổng thu nhập từ 6,5 đến 8 triệu. Lương tháng thứ 13 đầy đủ. Thường, quà của công ty và công đoàn vào các dịp lễ tết.

– Lương làm thêm giờ, bảo hiểm xã hội tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật lao động. Làm đêm có thêm trợ cấp.

– Môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ, quản lý thân thiện. 100% ngồi làm việc. Xe cộ rất thuận tiện.Được gia nhập công đoàn, tham gia các hoạt động tập thể do công ty và công đoàn tổ chức. Tất cả các công nhân được sử dụng Phòng MƯỢN SÁCH, PHÒNG TẬP THỂ THAO MIỄN PHÍ

– Ăn ca miễn phí, cơm ngon. Thứ 3 Hàng tuần đều có tiệc – Đùi gà thơm ngon, bit-tết sành điệu

Địa chỉ: Lô A9 – Khu CN Bá Thiện 2 – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113 584 000. Email:tuyendung@bathien2ip.vn. Phỏng vấn tất cả các ngày trong tuần lúc 9 giờ sáng. Bắt đầu phỏng vấn: 20/09/2017     

( Lưu ý: Ứng viên gửi hs qua email ghi rõ trên tiêu đề thư: UNION- VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN-HỌ TÊN)                

Chỉ cần đem CMTND đến công ty sẽ đươc tham gia phỏng vấn và hướng dẫn cach làm hồ sơ. Công ty không thu bất kỳ tiền phí tuyển dụng nào cho bất kỳ vị trí nào.